Trang tin
Trang tin

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy phát điện công nghiệp?

Máy phát điện công nghiệp được coi là giải pháp hoàn hảo cứu cánh cho các doanh nghiệp Việt khi mà nguồn điện cung cấp luôn thiếu hụt nhất là vào mùa cao điểm mất điện thường xuyên gây gián đoạn công việc làm chậm tiến độ lao động cùng với đó việc mất điện thường xuyên không báo trước hoặc báo muộn cũng gây ra những hậu quả xấu khôn lường cho doanh nghiệp. Điều này càng khẳng định tầm quan trọng của máy phát điện công nghiệp tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng sử dụng máy phát điện đúng cách và hiệu quả nhất. Trên phương điện là một nhà cung cấp máy phát điện chúng tôi xin cung cấp một vài lưu ý khi sử dụng máy phát điện công nghiệp hi vọng có thể có ích cho doanh nghiệp của bạn.

Lựa chọn số lượng phù hợp quy mô


Tùy vào quy mô doanh nghiệp và khả năng sử dụng điện của mình mỗi doanh nghiệp sẽ lựa chọn cho mình số lượng máy cũng như nhân viên vận hành. Số lượng máy phát điện phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản không nhỏ tránh lãng phí nhân lực vận hành cũng như chi phí bỏ ra nhằm bảo trí hay chi phí cho nhân viên vận hành.
Việc quan tâm đến thương hiệu hay chất lượng máy phát điện cũng là yếu tố quan trọng tuy nhiên bạn cũng đùng bỏ quên các thông số kỹ thuật đơn giản như công suất máy hay thời hạn bảo trì bảo hành. Những thông số trên cũng sẽ giúp bạn tính toán phù hợp để lựa chọn được loại máy cũng như số lượng máy phù hợp với quy mô của doanh nghiệp. Nếu thiếu kinh nghiệm bạn có thể nhận được tư vấn từ những nhà cung cấp uy tín các vấn đề này cũng sẽ được giải quyết chuyên nghiệp và tiết kiệm hơn.

Kiểm tra thường xuyên


Đây là vấn đề mà các doanh nghiệp thường không chú trọng nhiều cũng bởi sự chủ quan, đa phần thì khi xảy ra vấ đề hỏng hóc về máy móc mới bắt tay vào sửa và kiểm tra lại. Tuy nhiên lời khuyên từ các nhà cung cấp là doanh nghiệp vẫn nên dành thời gian để kiểm tra định kỳ cho máy. Việc máy hỏng khi đang hoạt động khiến bạn mất thời gian sửa chữa vừa trong tình trạng gấp rút lại vừa làm gián đoạn công việc.
Việc kiểm tra định kỳ với các chuyên gia về máy móc là điều cần thiết tuy nhiên bạn vẫn có thể tự kiểm tra những chi tiết cơ bản như khởi động máy, vệ sinh máy hoặc nếu muốn tham khảo kỹ hơn bạn có thể tham khảo bài viết sau tham khảo
Việc kiểm tra không những mang lại những lợi ích cho doanh nghiệp mà đôi khi còn đảm bảo được an toàn cho người sử dụng giảm thiểu việc rò rỉ điện hay cháy nổ. Bởi vậy việc kiểm tra trở lên cần thiết hơn đối với mỗi doanh nghiệp cũng như người sử dụng.

Vệ sinh sạch sẽ


Máy móc hay các thiết bị cũng cần được vệ sinh thường xuyên để tránh được han rỉ hỏng hóc hay rò rỉ. Bởi máy phát điện thường không được sử dụng liên tục chỉ khi mất điện hoặc các vấn đề quá tải thiếu điện mới được đưa vào xử dung nên không thường xuyên được chú ý lau dọn và vệ sinh sạch sẽ. Đây cũng một phần là nguyên nhân gây giảm năng suất cũng như tuổi thọ của máy.
Việc sử dụng máy phát điện sẽ an toàn và bền hơn khi bạn biết sử dụng đúng cách. Chỉ cần dành một chút thời gian là ban có thể giữ cho máy hoạt động êm và bền hơn với thời gian.