Trang tin
Trang tin

Điều bạn chưa biết về máy phát điện có công suất lớn

Máy phát điện có công suất lớnmáy phát điện công nghiệp chuyên dùng cho sản xuất, sinh hoạt của các nhà máy, khu công nghiệp, bệnh viện,… những nơi cần tiêu thụ lượng điện năng lớn.

 

mayphatdiencocongsuatlon

 


Đặc điểm của máy phát điện có công suất lớn


Trên thị trường, dòng máy phát điện rất đa dạng về công suất, mẫu mã, kiểu dáng khi lựa chọn bạn cần lưu ý lựu chọn các đặc điểm của từng dòng máy phát điện, nhiều loại có công suất hoạt động lên đến 2500KVA. Điểm đặc biệt của dòng máy phát điện công nghiệp chính là thời gian hoạt động lâu dài, ít tốn nhiên liệu hoạt động nhưng vẫn duy trì được sự ổn định trong suốt thời gian máy hoạt động. Máy phát điện công suất lớn với nhiều tính năng tự động điều chỉnh điện áp, cân bằng và ổn định dòng điện, giúp máy móc không bị ảnh hưởng khi có sự thay đổi đột ngột về dòng điện.
Điểm mạnh của máy phát điện có công suất lớn so với các dòng máy phát điện thông thường là công suất hoạt động lớn, động cơ hoạt động khá êm đồng thời có hệ thống chống ồn nhằm tránh gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Các dòng máy phát điện công nghiệp với công suất lớn có hệ thống an toàn khi xảy ra sự cố.
Ngoài ra máy phát điện công suất lớn được sử dụng trong ngành công nghiệp với tính thân thiện với môi trường. Các sản phẩm máy phát điện ngày nay đều được chạy bằng xăng, với hệ thống xử lý nước thải được tính toán kỹ lưỡng sẽ không gây ảnh hưởng đến trình trạng môi trường.

 

 

mayphatdiencocongsuatlon

 


Một số lưu ý khi lắp đặt máy phát điện có công suất lớn


Vì máy phát điện công nghiệp là loại máy có công suất hoạt động cực lớn, khi hoạt động máy sẽ tạo ra khí ra, độ rung, độ ồn,… Vậy nên bạn cần cẩn thận khi lắp lắp đặt máy.


• Điều kiện thoát khí: Khí thải là loại khí độc dù không có màu gì, có thể làm chết người nếu bị tích tụ trong phòng. Vì vậy phải luôn có giải pháp dẫn khí thải ra ngoài trời, và thậm chí phải đưa lên cao để phát tán rộng nếu lắp đặt trong khu vực đông dân cư. Ống khói nối thêm phải được kết nối với máy phát điện bằng ống thép mềm cho phép dập tắt rung động từ máy phát truyền ra ngoài.
• Điều kiện tỏa nhiệt: Phòng đặt máy phải có cửa hút không khí mát. Diện tích thông khí mát phải không nhỏ hơn tổng diện tích cửa hút khi mát của máy phát điện. Cửa hút khí mát có thể được chắn âm bằng tường chắn. Cửa hút khí mát và cửa thoát khí nóng phải bố trí cách xa nhau (tốt nhất là ở hai phía đối điện của phòng máy) bảo đảm khí nóng không bị hút trở lại phòng máy.
• Xây dựng nền móng đặt máy: Chúng tôi khuyên bạn nên đặt máy trên một tấm cao su kỹ thuật hoặc trên các đà gỗ mềm để chống rung. Khối lượng bê tông móng ngoài việc chịu được sức nặng của máy, cũng phải đủ lớn để hấp thụ rung động. Chúng tôi đề nghị khối lượng phần bê tông móng máy bằng 1,5 – 2,0 lần khối lượng máy. Điều này đặc biệt quan trọng với máy phát điện được lắp đặt ở trên tầng cao.
• Nối đất an toàn: Máy phát điện phải được nối đất khi sử dụng để đảm bảo an toàn điện. Kích thước thiết bị nối đất phải đảm bảo đủ cho dòng điện rò tức thời bằng 2-3 lần dòng điện lớn nhất của máy phát điện.


Trên đây là những chia sẻ của Meeco về máy phát điện có công suất lớn. Với những chia sẻ này chúng tôi hy vọng bạn có thể lựa chọn và sử dụng máy phát điện tốt hơn. Gọi đến số hotline 0913 972 686 để được tư vấn miễn phí hoặc truy cập trang web http://meecopower.com để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm.