Trang tin
Trang tin

Sai lầm thường gặp trong bảo dưỡng máy phát điện công nghiệp

Song song với việc đầu tư trang bị máy phát điện công nghiệp phục vụ cho sản xuất thì việc bảo trì, bảo dưỡng nguồn điện dự phòng là một việc làm rất cần thiết đối với các doanh nghiệp đã và đang sử dụng máy phát điện.

Máy phát điện công nghiệp đóng vai trò hết sức quan trọng trong hoạt động của các nhà máy và tòa nhà cao tầng. Vì vậy, việc đảm bảo cho máy phát điện hoạt động tốt khi có tình huống mất điện xảy ra là điều cần thiết. Nếu máy phát điện gặp trục trặc vào đúng thời điểm nó cần hoạt động, thì toàn bộ chức năng và thời gian chờ đợi của nó trở thành vô nghĩa. Để đạt mục tiêu đó, việc bảo dưỡng hệ thống máy phát điện công nghiệp là việc cần thiết để đảm bảo hệ thống vẫn ở trong tình trạng tốt nhất. Tuy nhiên trong quá trình bảo dưỡng máy phát điện, bạn thường mắc phải một số sai lầm nghiêm trọng, bài viết này của Meeco sẽ giúp bạn nhận ra các sai lầm trong quá trình bảo dưỡng máy phát điện công nghiệp và khắc phục nó.

 

mayphatdiencongnghiep

 

Sai lầm thường gặp trong bảo dưỡng máy phát điện công nghiệp

Bảo dưỡng máy phát điện dự phòng sau một thời gian dài hoạt động nhằm phát hiện những hỏng hóc nhỏ, giúp động cơ hoạt động có độ bền hơn. Tránh những trường hợp mất điện đột ngột mà máy phát không thể hoạt động ngay lập tức để đáp ứng nguồn điện cho hệ thống vận hành, đặc biệt là các trung tâm dữ liệu. Trong quá trình bảo dưỡng máy bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Bảo dưỡng máy không theo định kì: Với những thiết kế khác nhau các loại máy phát điện có các khoảng thời gian bảo trì, bảo dưỡng khác nhau. Việc bạn bảo trì máy không theo định kì sẽ khiến một số bộ phận của máy bị hao mòn, hỏng, máy không hoạt động. Bảo dưỡng định kỳ máy phát điện giúp tiết kiệm nhiên liệu, chi phí vận hành, chi phí sửa chữa và những thiệt hại vô hình khi cần máy hoạt động mà máy không chịu hoạt động. Ngoài ra việc bảo trì định kỳ máy phát điện giúp giảm chi phí trong hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng vẫn đảm bảo tốt hạt động của hệ thống.
  • Trước khi bảo dưỡng không xem két, kiểm tra toàn bộ hệ thống. Việc khảo sát toàn bộ hệ thống, ghi chép thông số và tình trạng của hệ thống nhằm giúp bạn phát hiện ra những bộ phận của máy bị hỏng cần được thay thế.

 

mayphatdiencongnghiep

 

  • Cho những người không chuyên nghiệp bảo dưỡng máy, điều này không giúp bạn bảo trì được máy mà còn vô tình gây hại cho máy. Máy phát điện công nghiệp là một thiết bị điện dự phòng có công suất lớn, cấu tạo phức tạp vì vậy công việc bảo dưỡng rất cần sự chi tiết hóa cũng như sự chuyên nghiệp, thận trọng trong thi công. Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình bảo dưỡng máy phát điện công nghiệp. Các công việc kiểm tra, làm sạch, tra dầu mỡ đều được cán bộ kỹ thuật tiến hành một cách chi tiết, cẩn thận.
  • Sau khi bảo dưỡng xong, mọi người thường không chạy thử máy hay kiểm tra lại lần nữa. Việc là là hoàn toàn sai lầm, sau khi hoàn thành các công việc bảo trì máy phát điện xong việc chạy thử máy là điều vô cùng cần thiết. Công việc này nhằm đảm bảo rằng máy phát điện đã vận hành trơn tru sau quá trình bảo dưỡng.

Việc bảo dưỡng máy phát điện công nghiệp đòi hỏi những kĩ thuật viên có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm. Vì vậy khi bạn muốn bảo dưỡng máy phát điện nên lựa chọn những địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp. Meeco là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm máy phát điện và các dịch vụ bảo dưởng, bảo trì máy, tư vấn các vấn đề kĩ thuật liên quan. Gọi đến số hotline 0913 972 686 các chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn kĩ hơn cho bạn.