Trang tin
Trang tin

Sự khác biệt của máy phát điện biến tần

Máy phát điện biến tần là một máy phát điện có thể xử lý năng lượng thô vào 1 nguồn cấp điện để nhận được điện năng thông qua đường dây điện. Biến tần là thiết bị làm thay đổi tần số dòng điện đặt lên cuộn dây bên trong động cơ và thông qua đó biến tần có thể điều khiển tốc độ động cơ một cách vô cấp, không cần dùng đến các hộp số cơ khí. Nói một cách đơn giản, dễ hiểu thì máy phát điện biến tần chính là loại máy phát điện có thể làm thay đổi tần số dòng điện. Vậy máy phát điện biến tần khác với máy phát điện thông thường như thế nào? Bài viết này của Meeco sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn.

 

mayphatdienbientan

 

Sự khác biệt giữa máy phát điện biến tần và máy phát điện thông thường

Máy phát điện biến tần là một công nghệ mới, được thực hiện bởi các mạch điện tử tiên tiến và nam châm hiện đại. Công nghệ này nói chung sản lượng dòng điện xoay chiều như hầu hết các máy phát thông thường, nhưng dòng điện sau đó được chuyển sang điện áp một chiều, và sau đó nghịch trở lại để làm sạch điện áp xoay chiều. Lợi thế cho sự đảo ngược này, là nó duy trì dòng chảy liên tục của dòng điện đến thiết bị của bạn.

Ưu điểm vượt trội của máy phát điện biến tần

  • So với máy phát điện thông thường, máy phát điện biến tần có kích thước nhỏ gọn hơn, dễ dàng di chuyển, kiểu dáng đẹp hơn, độ bền cao.
  • Vận hành và sử dụng dễ dàng
  • Tần số máy phát điện biến tần kỹ thuật số ổn định hơn, vì vậy các thiết bị đèn chiếu sáng hoạt động ổn định không gây các bệnh về mắt cho người sử dụng như: cận thị, viễn thị, loạn thị,…
  • Hệ thống biến tần kỹ thuật số tham gia vào quá trình điều chỉnh nhiên liệu giúp cho máy phát điện tiết kiệm nhiên liệu hơn. Tiết kiệm nhiên liệu 20% đến 40% nhiên liệu so với máy phát điện không sử dụng công nghệ biến tần.
  • Máy phát điện biến tần thường được ưa chuộng vì nó chạy êm hơn và tạo ra nguồn điện an toàn hơn so với máy phát điện thông thường. Một nguồn năng lượng ổn định khi vận hành các thiết bị nhạy cảm như máy tính có thể bị mất dữ liệu hoặc hư hại khi dòng điện thay đổi quá nhiều.
  • Máy phát điện biến tần kỹ thuật số có hệ thống tự động bảo vệ người sử dụng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng mà không còn phải lo lắng về vấn đề quả tải. Khi quá tải máy phát điện sẽ báo và tự động ngắt nguồn ra bảo vệ cho máy và các thiết bị điện.

 

mayphatdienbientan

 

 

Ứng dụng rộng rãi của máy phát điện biến tần

Máy phát điện biến tần được ứng dụng rộng rãi từ sinh hoạt tới sản xuất, trong mọi lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Sử dụng cho các hộ gia đình, đặc biệt là các khu chung cư, biệt thự hoặc các khu dân cư đông người. Thích hợp cho việc sử dụng lưu động không cố định như công trường lưu động hoặc ở những vùng sâu vùng xa, miền núi hoặc hải đảo,..nên phù hợp cho các gia đình sử dụng điều hòa nhiệt độ và nhiều thiết bị cần sử dụng lượng điện năng lớn. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn, lựa chọn dòng công suất máy phát điện biến tần thích hợp để sử dụng.

Với những chia sẻ của Meeco về sự khác biệt của máy phát điện biến tần sẽ đôi phần giúp bạn hiểu rõ hơn về loại máy và sử dụng đúng mục đích. Gọi đến số hotline 0913 972 686 để được tư vấn miễn phí hoặc truy cấp trang web http://meecopower.com/ để biết thêm nhiều dòng sản phẩm máy phát điện khác.