Trang tin
Trang tin

Hướng dẫn thay dầu nhớt cho máy phát điện

Máy phát điện vô cùng quan trọng trong cuộc sống sinh hoạt, sản suất của chúng ta, nó là nguồn điện dự phòng khi có sự cố mất điện xảy ra, giúp cho các hoạt động sản xuất không bị gián đoạn. Máy phát điện rất quan trọng, thì việc bảo dưỡng, bảo trì máy phát điện cũng quan trọng không kém, bảo dưỡng máy phát điện thường xuyên giúp máy hoạt động ổn định, kéo dài tuổi thọ hơn. Một trong những công việc bão dưỡng máy đó là thay dầu nhớt cho máy. Bài viết này của Meeco sẽ hướng dẫn bạn đọc có thể tự thay dầu nhớt cho máy phát điện.

 

mayphatdien

 

Hướng dẫn thay dầu nhớt cho máy phát điện  

Tính năng của dầu máy quyết định đến tuổi thọ máy phát điện, nếu sử dụng không đúng hoặc sai nhãn mác, dầu tái sinh, dầu pha, dầu chất lượng kém… sẽ làm hỏng máy phát điện nghiêm trọng. Việc thay dầu nên diễn ra định kì và thường xuyên. Dưới đây là 6 bước thay dầu máy phát điện đơn giản, chúng tôi giới thiệu với bạn.

Bước 1: Xả hết nhới cũ ra ngoài: Nổ máy và cho máy chạy không tải đến khi đủ ấm, sau đó tắt máy và mở nước thăm dầu. Dùng khay chứa dầu để dưới chỗ xả dầu, mở ốc xả dầu sau đó xả xong thì vặn ốc lại lại đúng lực siết.

Bước 2: Hứng nhớt dầu xả của máy phát điện: Trước khi tháo bulong xả nhớt, hãy đảm bảo thùng đựng nhớt xả của bạn nằm đúng vị trí để đường nhớt xả vào. Nếu đặt không đúng vị trí, nhớt xả có thể chảy ra ngoài và làm bẩn sàn nhà. Khi tháo bulong xả nhớt, bạn có thể nhanh tay rút ra và giữ lấy nó hoặc bạn cũng có thể để nắp lưới trên miệng thùng hứng dầu để bulong khỏi rơi vào trong thùng. Hãy để nhớt xả chảy hết vào thùng sau đó bắt lại bulong xả nhớt và xiết vừa đủ lực.

 

 

mayphatdien

 

Bước 3: Tháo lọc nhớt cũ của máy: Nên thay dầu theo định kì, nên 2 lần thay dầu thì 1 lần thay lọc nhớt. Sử dụng dụng cụ mở lọc nhớt đúng kích cỡ lọc nhớt máy phát điện. Tháo và bỏ lọc nhớt sau khi tháo hết nhớt trong lọc vào thùng nhớt xả.

Bước 4: Thay lọc nhớt mới cho máy: Mỗi loại máy phát điện sẽ có lọc nhớt với kích thước khác nhau và bạn cần chọn đúng loại lọc cho dòng máy của mình.

Bước 5: Thay nhớt mới cho động cơ hay còn gọi là châm nhớt động cơ: Mở nắp nhớt máy và châm nhớt theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Bước 6: Khởi động lại máy phát điện và cài đặt lại thời gian báo thay nhớt

Bên cạnh nắm vững quy trình thay nhớt ở trên bạn nên lưu ý một số điểm sau:

  • Lựa chọn loại dầu nhớt phù hợp với dòng máy phát điện bạn đang dùng.
  • Đọc kĩ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi thay nhớt.
  • Xem xét, kiểm tra kĩ trước khi mua dầu nhớt tránh trường hợp mua phải dầu tái chế
  • Nên vệ sinh khu vực thay dầu bằng xà phòng và nước
  • Dầu hết độ nhớt mà không thay thế, một phần của nó bám dính vào phin lọc gây tắt lọc, tách. Một số trường hợp kẹt đầu nén là do nguyên nhân này.
  • Nên thu gom lại tái chế dầu qua sử dụng hoặc có biện pháp xử lý tránh ô nhiễm môi trường.
  • Nên thiết kế nền đặt máy cao hơn mặt sàn để việc thao tác thay dầu và sửa chữa thường xuyên.

Trên đây là những hướng dẫn về cách thay dầu, nhớt cho máy phát điện, hy vọng những chia sẻ trên của Meeco sẽ hữu ích với bạn đọc. Gọi đến số hotline 0913 972 686 để chuyên viên chúng tôi tư vấn thêm cho bạn, hoặc truy cập trang web  http://meecopower.com/ để biết thêm thông tin về các sản phẩm máy phát điện.