Trang tin
Trang tin

Bí quyết giúp kéo dài tuổi thọ của máy phát điện

Sản phẩm nào cũng vậy, dù chất lượng có tốt đến đâu nhưng nếu sử dụng không đúng cách thì sẽ rất nhanh hỏng, máy phát điện cũng vậy. Máy thường xuyên cần được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất đối với từng loại máy để giảm thiểu những nguy cơ gây hỏng hóc và nhằm kéo dài tuổi thọ máy phát điện. Meeco chia sẻ với bạn bí quyết giúp bạn sử dụng máy phát điện bền lâu hơn.

Bí quyết giúp kéo dài tuổi thọ của máy phát điện

Trong suốt thời gian từ khi lựa chọn mua đến quá trình sử dụng máy việc bảo dưỡng máy đúng cách là điều quan trọng nhất mà người dùng cần quan tâm. Dù bạn vệ sinh máy cẩn thận và không dùng đến cũng cần bỏ ra bảo dưỡng, tra dầu theo định kì đảm bảo kéo dài tuổi thọ máy tốt hơn.

 1. Lựa chọn đúng công suất

 

mayphatdien

 

Lựa chọn đúng công suất máy phát điện là công việc quan trọng nhất khi chọn mua máy phát điện. Nếu lựa chọn không đúng công suất sẽ phát sinh một số vấn đề như:

 • Nếu lựa chọn công suất quá thấp sẽ dẫn đến máy phát điện không đủ công suất cần thiết, bị quá tải, giảm tuổi thọ trầm trọng
 • Nếu chọn loại máy có công suất quá cao, gây tốn nhiều chi phí không cần thiết, máy chạy thường xuyên non tải làm tăng tiêu hao nhiên liệu và giảm tuổi thọ.
 1. Lựa chọn loại máy phát điện tốt, có thương hiệu

Thay vì chọn mua những loại máy phát điện cũ, máy phát điện nhái có giá rẻ tại một số cơ sở không rõ nguồn gốc, thì bạn nên mua những loại máy phát điện có thương hiệu nổi tiếng như Mitsubishi, Cummins, Perkins,… Với những dòng máy phát điện có thương hiệu đều được thiết kế, sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế, công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại có chất lượng rất tốt, tuổi thọ cao, chống ồn lại thân thiện với môi trường, ít rủi ro trong quá trình sử dụng.

 1. Lựa chọn vị trí đặt máy khô thoáng, thuận tiện

 • Không đặt máy trong nhà nhằm tránh bị ngộ độc khí thải và tiếng ồn.

 

 • Khi sử dụng cần đặt máy ở chỗ phẳng, khô thoáng và có mái che thoáng khí thuận tiện cho việc bảo trì bảo dưỡng. Để tránh bị điện giật, hãy giữ cho máy phát điện luôn khô và không dùng khi trời mua hoặc ẩm ướt.

 

mayphatdien

 

 1. Sử dụng đúng và bảo quản nhiên liệu đúng cách

 • Nên sử dụng đúng loại nhiên liệu do nhà sản xuất chỉ định, việc bạn dùng sai loại nhiên liệu sẽ làm động cơ máy bị tổn hại, giảm tuổi thọ của máy.
 • Trước khi tiếp nhiên liệu hãy tắt máy và để nguội vì khi xăng dầu đổ vào động cơ đang nóng có thể bốc cháy. Cần cất giữ nhiên liệu trong bình đựng đạt tiêu chuẩn và xa nơi sinh hoạt.
 1. Bảo dưỡng, bảo trì máy phát điện theo định kì

Tuổi thọ và độ bền của máy phát điện bên cạnh phụ thuộc vào chất lượng máy thì nó còn chịu sự quyết định bởi quá trình bảo dưỡng máy phát điện trong quá trình sử dụng.

 • Cần kiểm tra mức dầu bôi trơn và nước làm mát sau 50 đến 100h máy chạy đầu tiên.
 • Sau 500 giờ chạy máy, người sử dụng nên kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ hệ thống làm mát, bộ lọc dầu máy và thay dầu mới.
 • Thường xuyên kiểm tra sự rò rỉ dầu máy, nhiên liệu và nắp bình nhiên liệu luôn phải được đậy kín.
 • Chạy máy ít nhất mỗi tháng 1 lần, bôi trơn động cơ bằng cách lưu thông dầu, chạy khí trong lành thông qua bộ chế hòa khí. Người dùng nên bảo trì bảo dưỡng máy mỗi năm một lần để kiểm tra lỗi hư hỏng và sự hao mòn khác.

Với một vài chia sẻ nhỏ của chúng tôi ở trên, hy vọng sẽ giúp bạn đọc sử dụng máy phát điện an toàn, hiệu quả và bền lâu. Gọi đến số hotline 0913 972 686 để chúng tôi tư vấn thêm cho bạn, hoặc truy cập website http://meecopower.com/ để biết thêm vè các sản phẩm máy phát điện.