Trang tin
Trang tin

Hướng dẫn sử dụng nhiên liệu máy phát điện đúng cách

Máy phát điện ngày càng trở nên phổ biến với mọi người, hầu hết các gia đình, doanh nghiệp, nhà xưởng, khu công nghiệp, bệnh viện, tòa nhà cao ốc,… đều sở hữu cho mình một chiếc máy phát điện. Tuy nhiên mọi người lại chưa biết sử dụng máy phát điện thế nào là đúng cách, tiết kiệm nhiên liệu. Việc sử dụng máy phát điện không đúng, sử dụng nhiên liệu cho máy sai sẽ có thể gây ra một số rủi ro đáng tiếc như: cháy, nổ, ngạt khí CO, chết máy, máy không hoạt động,…


Để phòng tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra trong quá trình sử dụng máy cũng như giúp bạn bảo vệ máy tốt hơn, bài viết này của Meeco hướng dẫn các bạn sử dụng nhiên liệu máy phát điện đúng nhất.

 

mayphatdien

 


Hướng dẫn sử dụng nhiên liệu máy phát điện đúng cách


Nhiên liệu là yếu tố thiết yếu và quan trọng của máy, nếu như không có nhiên liệu máy phát điện sẽ không thể vận hành sử dụng. Việc sử dụng nhiên liệu đúng cách giúp máy hoạt động với hiệu suất cao hơn, đạt hiệu quả tốt hơn. Khi sử dụng nhiên liệu cho máy bạn nên lưu ý một vài điều dưới đây.


• Sử dụng đúng loại nhiên liệu: Bạn nên sử dụng đúng loại nhiên liệu do nhà sản xuất chỉ định. Đối với động cơ xăng thì chỉ nên dùng loại nhiên liệu là xăng, với những loại máy phát điện chạy dầu diesel thì không nên dùng xăng làm nhiên liệu chạy. Việc sử dụng sai loại nhiên liệu sẽ gây hại cho động cơ máy, máy có thể không khởi động, vận hành được.
• Khi đang sử dụng máy phát điện bị hết nhiên liệu, phải tắt máy và tiếp thêm nhiên liệu vào. Tuyệt đối ko được để máy vừa hoạt động vừa tiếp nhiên liệu khi đó máy phát điện đang hoạt động sẽ bị nóng và dễ gây cháy nổ.

 

mayphatdien


• Bạn cần phải để (xăng, dầu) nguyên liệu của máy phát trong những bình chứa an toàn và đạt tiêu chuẩn, tránh xa những nơi sinh hoạt thường xuyên của gia đình. Cần chú ý đóng bình chứa nguyên liệu cẩn thận, nếu nắp hở có thể hơi xăng, dầu sẽ lan theo mặt đất và khi gặp tia lửa điện có thể làm bốc cháy. Nếu bạn làm đổ nhiên liệu, hoặc không đóng bình đựng cẩn thận, hơi xăng dầu sẽ lan theo mặt đất và bốc cháy do tia lửa phát ra từ một thiết bị hoặc từ công tắc điện trong thiết bị.
• Có một điều đáng quan tâm nữa là bạn nên biết cách tính mức tiêu hao nhiên liệu của máy phát điện để dự trù nhiên liệu thích hợp. Tránh trường hợp bị thiếu hụt nhiên liệu trong quá trình vận hành máy bạn nhé.
• Chú ý là các bạn cũng không nên cho máy hoạt động quá tải. Nếu máy phải vận hành trong tình trạng quá tải sẽ khiến cho máy bốc khói. Không thể hoạt động hết công suất khiến tiêu hao một lượng lớn nhiên liệu. Đồng thời cũng làm giảm tuổi thọ của động cơ máy phát điện.
• Nên thường xuyên thanh lý loại bỏ những tạp chất lắng đọng ở đáy của két nước. Nếu như bạn không thanh lý máy định kỳ thì ống dầu và piston sẽ tắc, dẫn đến thời gian cấp dầu bị sai lệch. Lượng dầu không đều, phun nhiên liệu kém, dẫn đến việc cần nhiều nhiên liệu đầu vào hơn.
• Nhớ là nên duy trì nhiệt độ nước ổn định, nhiệt độ của nước làm mát thì nên duy trì ở khoảng 45 – 65 độ. Nếu nhiệt độ nước là mát quá thấp sẽ dẫn đến không đốt cháy được nhiên liệu, tăng phụ tải cho máy.


Với những cách sử dụng nhiên liệu cho máy phát điện, mà Meeco chia sẻ ở trên chúng tôi tin rằng bạn sẽ sử dụng máy phát điện một cách an toàn, hiệu quả và tiết kiệm. Gọi đến số hotline 0913 972 686 chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn kĩ hơn cho bạn.