Trang tin
Trang tin

Lưu ý khi chọn mua máy phát điện cho thang máy

Lắp đặt máy phát điện cho thang máy là điều rất quan trọng. Việc trang bị máy phát điện cho thang máy sẽ đảm bảo cung cấp nguồn điện dự phòng cho thang máy trong những sự cố mất điện không biết trước, để tránh những tình huống này xảy ra khi lên dự án cho một tòa nhà chủ đầu tư cần quan tâm đến nguồn điện dự phòng cho tòa nhà bằng việc sử dụng máy phát điện cho thang máy.

 

mayphatdienchothangmay

 


Loại máy điện sử dụng cho thang máy là máy phát điện công nghiệp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy phát điện với các thương hiệu, công suất, giá thành khác nhau. Khi các chủ đầu tư lựa chọn máy phát điện cho thang máy nên xem xét, tham khảo ý kiến của các chuyên gia, và lưu ý một số vấn đề dưới đây.


Lưu ý khi chọn mua máy phát điện cho thang máy


Đặc điểm của các dòng máy phát điện công nghiệp dành cho thang máy đó là có công suất hoạt động lớn, động cơ khỏe. Việc chọn được máy phát điện phù hợp với thang máy nhà bạn là không hề đơn giản, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Một vài lưu ý nhỏ của Meeco dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn máy điện dễ dàng hơn.


• Khi quyết định sử dụng máy phát điện cho dự án của mình các nhà đầu tư nên tìm sự tư vấn từ các chuyên gia, thời gian bắt đầu vận hành là thời điểm thang máy sử dụng nhiều điện năng nhất, khi thang máy khởi động xong sẽ về trạng thái bình thường và điện năng tiêu thụ sẽ giảm đi.
• Liệt kê đầy đủ, chi tiết các thiết bị tiêu thụ điện trong tòa nhà của mình, ta sẽ được tổng công suất tiêu thụ, từ đó ta có thể lựa chọn được máy phát điện có công suất phù hợp nhất. Thông thường, người ta thường chọn công suất máy phát điện có công suất lớn hơn tổng công suất tiêu thụ từ 30% đến 50% tùy theo đặc tính tiêu thụ điện năng của từng loại thiết bị để đảm bảo công suất khởi động cho máy phát điện.

 

mayphatdienchothangmay

 


• Người sử dụng chú ý chọn máy phát có đầy đủ giấy tờ chừng minh nguồn gốc, xuất xứ, đặc biết có thời gian bảo hành lâu từ 12 tháng trở lên, có chế độ bảo hành linh hoạt chú trọng đến lợi ích của người sử dụng vì máy phát điện là một thiết bị nhạy cảm, cần được hỗ trợ kỹ thuật kịp thời ngay khi gặp sự cố.
• Lựa chọn các máy phát điện có độ ồn thấp, nằm trong giới hạn độ ồn cho phép theo tiêu chuẩn Việt Nam là 75dB ở 7m. Máy phát điện phải có thống số kỹ thuật rõ ràng, chính xác. Đảm bảo công suất thật dao động không quá ±5%.
• Yêu cầu vị trí đặt máy phát điện phải ở vị trí thoáng khí, khô ráo, không bị mưa hắt. Đặc biệt không được đặt máy phát điện công nghiệp trong phòng kín có người, tránh người bị ngộ độc khi máy vận hành phát ra khí thải.
• Một điều khác cần lưu ý là nếu vì một lý do gì đấy bạn không thể trang bị một máy phát điện đủ công suất cho toàn bộ tòa nhà, thì khi đó bạn phải tính toán phân bổ công suất sao cho hợp lý. Trong trường hợp này điện sử dụng cho văn phòng là ưu tiên đầu tiên sau đó mới đến thang máy, như vậy phần điện cho máy lạnh ta có thể khống chế bớt bằng một hệ thống tủ điều khiển riêng để không làm quá tải máy phát điện.


Trên đây là những lưu ý khi chọn mua máy phát điện cho thang máy. Chúc các chủ đầu tư lựa chọn được chiếc thang máy phù hợp nhất. Gọi đến số hotline 0913 972 686 để chúng tôi tư vấn thêm cho bạn, hoặc truy cập trang web http://meecopower.com/ để biết thêm thông tin về các dòng sản phẩm máy phát điện công nghiệp.