Trang tin
Trang tin

So sánh các loại máy phát điện hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy phát điện, mỗi loại đều có những đặc điểm riêng và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Bạn đang muốn lựa chọn một chiếc máy phát điện để sản xuất, bạn muốn tìm một chiếc máy máy điện cho gia đình mình, bạn chưa biết phải lựa chọn như thế nào? Chọn máy của hãng nào? Và loại máy nào phù hợp với bạn? Bài viết này của chúng tôi sẽ giới thiệu về ưu, nhược điểm của từng loại để giúp bạn có thể dễ dàng trong việc chọn lựa cho mình một chiếc máy phát điện phù hợp nhất.

So sánh các loại máy phát điện hiện nay.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, hãng sản xuất, nhiên liệu sử dụng,… người ta phân ra thành nhiều loại máy phát điện khác nhau.

 1. Các loại máy phát điện phân loại theo mục đích sử dụng

Dựa vào mục đích sử dụng của người dân, máy phát điện có 2 loại là: máy phát điện công nghiệp và máy phát điện dân dụng. Mỗi loại này đều có những ưu thế riêng và phù hợp với các múc đích khác nhau.

 • Máy phát điện công nghiệp: Đây là dòng máy phát điện có công suất lớn, có thể lên đến 2500KVA được sử dụng nhiều trong các nhà máy, xưởng sản xuất, các công trường, tòa nhà,… những nơi tiêu thụ điện năng lớn. Điểm đặc biệt của dòng máy phát điện công nghiệp chính là thời gian hoạt động lâu dài, ít tốn nhiên liệu hoạt động nhưng vẫn duy trì được sự ổn định trong suốt thời gian máy hoạt động. Máy phát điện công nghiệp với nhiều tính năng tự động điều chỉnh điện áp, cân bằng và ổn định dòng điện, giúp máy móc không bị ảnh hưởng khi có sự thay đổi đột ngột về dòng điện.

sosanhmayphatdien

 

 • Máy phát điện dân dụng: Hay còn gọi là máy phát điện gia đình, thường dùng cho các hộ gia đình, văn phòng công ty vừa và nhỏ,… Đặc điểm của máy phát điện dân dụng là có 2 loại: máy phát điện có công suất từ 1KVA – 5KVA, và máy phát điện có công suất từ 6KVA – 10KVA. Máy có ưu điểm là thiết kế đẹp, nhỏ, gọn, nhẹ, dễ dàng di chuyển; vận hành êm ái; tiết kiệm nhiên liệu; giá thành hợp lí.
 1. Máy phát điện phân loại dựa theo hãng sản xuất

Hiện nay trên thị trường có 4 hãng sản xuất máy phát điện uy tín, và được mọi người quan tâm, lựa chọn nhiều nhất.

 • Máy phát điện hãng Huyndai: Đây là sản phẩm được nhà sản xuất ở Hàn Quốc. Máy phát điện Hyundai có thiết kế với công nghệ chống ồn, nhỏ gọn, kết cấu máy vững chắc, vận hành êm và ổn định. Sản phẩm của Huyndai đa dang về mẫu mã, công suất, tiết kiệm điện năng, với giá thành trung bình trên thị trường máy phát điện, sản phẩm được đông đảo mọi người tin dùng.

sosanhmayphatdien

 

 • Máy phát điện Honda: Là sản phẩm của Nhật Bản, máy phát điện honda có thiết kế chống ồn, giảm thanh, máy hoạt động êm ái. Động cơ khỏe, chắn chắn; dễ dàng sử dụng, tiết kiệm nhiên liệu, giá thành rẻ hơn so với nhiều loại máy phát điện khác. Tuy nhiên dòng máy phát điện Honda chỉ chủ yếu phục vụ các đối tượng là: hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn, các cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ.
 • Máy phát điện Mittsubishi: Máy phát điện Mitsubishi được nhắc đến bởi ưu điểm: là một sản phẩm có chật lượng cao, tiết kiệm nhiên liệu, công suất lớn, có hệ thống chống ồn tốt. Các sản phẩm máy phát điện của Mitsubishi vận hành ổn định, không gây tiếng ồn lớn; kiểu dáng, mẫu mã đẹp. Máy phù hợp với các tòa nhà, bệnh viện, xí nghiệp, những nơi có yêu cầu cao về công suất máy phát điện lớn. Nhưng dòng máy này có giá thành rất cao.
 • Máy phát điện MTU: Đây là dòng máy có động cơ diesel của Đức, có công suất đa dạng, phù hợp với nhiều gia đình, công trình , nhu cầu của nhiều khách hàng khác nhau. Máy chạy khỏe, êm, không gây ra tiếng ồn trong quá trình sử dụng, nên không ảnh hưởng tới hàng xóm, đời sống cư dân ở khu dân cư. Sản phẩm chạy bằng dầu Diesel, không gây ô nhiễm, tạo ra khí thải, nên thân thiện với môi trường.
 1. 3 loại máy phát điện phân theo nhiên liệu động cơ sử dụng

Dựa theo nhiên liệu mà động cơ máy sử dụng người ta chia phát điện thành 3 loại: máy phát điện chạy bằng xăng, máy phát điện chạy bằng dầu diesel, máy phát điện chạy bằng khí biogas. Với mỗi loại này đem ra so sánh đều có nhưng ưu điểm, hạn chế của nó, phù hợp với từng lĩnh vực khác nhau:

 • Máy phát điện chạy bằng khí biogas: Biogas là nhiên liệu dạng khí được sinh ra từ phân động vật và các chất hữu cơ lên men trong điều kiện không có không khí. Loại máy này chỉ áp dụng cho các hộ, các công ty, các doanh nghiệp chăn nuôi.
 • Máy phát điện chạy bằng xăng: Máy phát điện chạy xăng có động cơ chính sử dụng động cơ đốt trong bộ chế hòa khí với sự hình thành hỗn hợp bên ngoài và cháy cưỡng bức. Ưu điểm của loại máy này là nhiên liệu dễ tìm, giá thành thấp. Tuy nhiên loại máy này có công suất nhỏ chỉ sử dụng cho các hộ gia đình, cửa hàng, văn phòng giao dịch… và loại máy chạy bằng xăng rất dễ gây ra cháy, nổ.
 • Máy phát điện chạy bằng dầu diesel: Máy sử dụng công nghệ thế hệ động cơ mới được trang bị chức năng phun nhiên liệu sơ cấp, đã làm cho những chiếc máy chạy dầu đời mới không còn gây tiếng ồn như những dòng máy đời cũ. Máy có ưu thế vượt trội hơn so với máy phát điện chạy bằng dầu là động cơ diesel khỏe và mạnh hơn, chạy nhanh hơn nên tiết kiệm nhiên liệu; có nhiều chủng loại công suất, mẫu mã phù hợp với mọi yêu cầu. Nhưng hạn chế của loại máy này là nhiên liệu dầu diesel có chi phí đắt hơn so với xăng.

Meeco đã giúp bạn so sánh các loại máy phát điện hiện nay, bạn đã có lựa chọn rồi chứ? Hãy nói cho chúng tôi biết lựa chọn của bạn. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân thì hãy gọi đến số hotline 0904681079 chúng tôi sẽ tư vẫn miễn phí cho bạn hoặc truy cập trang web http://meecopower.com/ để biết thêm nhiều dòng máy phát điện khác và các dịch vụ của chúng tôi.